बटाट्याचा शिरा:

>> बुधवार, १४ सप्टेंबर, २०११

शिरा म्हणलं की रव्याचा शिरा हे समीकरण आपल्या डोक्यात पक्कं बसलेलं असतं. पण मला मात्र बऱ्याचदा शिरा खाल्ला की जळजळतं.  अजून कशापासून वेगळ्या प्रकारचा शिरा बनवता येईल याचा शोध घेत असताना मला बटाट्याचा शिरा सापडला. रताळ्याचाही असाच करता येतो. नक्की करून पहा.

बटाट्याचा शिरा:
साहित्य:
१ उकडलेला बटाटा (मोठा)
१/४ वाटी साखर
१ मोठा चमचा तूप
१/२ चमचा वेलदोडा पावडर
बेदाणे, बदामाचे काप

कृती:
१. बटाटा सोलून कुस्करून घ्या.
२. कढईत तूप गरम करून घ्या, व त्यात बटाटा गुलाबी रंगावर परतून घ्या.
३. साखर व  वेलदोडा पूड घाला व २ मि. झाकण ठेवून मंद आंचेवर शिजू द्या.
४. वरून बदामाचे काप व बेदाणे घालून वाढा.



Read more...

ताक साबुदाणा

श्रावण म्हणलं की उपासांची रेलचेल असते अगदी. आणि उपास म्हणलं की "आता काय बरं करावं खायला?" असा प्रश्न मनात येणं अगदी साहजिकच. मग रुचिरा उघडलं जातं, निरनिराळे कुकिंग शोज पहिले जातात, रेसिपीची पुस्तके चाळली जातात आणि बनतात नवनवे पदार्थ. अशीच एक साधी सोप्पी रेसिपी इथे देते आहे. खरं म्हणजे श्रावण संपून बरेच दिवस झाले, पण पोस्ट टाकता टाकता राहूनच गेली. तर ती गोड मानून घ्या.

ताक साबुदाणा:
साहित्य:
एक वाटी भिजवलेला साबुदाणा
१/२ वाटी ताक किंवा दही
२ चमचे तूप
जिरे, मीठ,साखर
बारीक चिरलेली कोथिंबीर
२ हिरव्या मिरच्या
२ चमचे दाण्याचे कूट

कृती:
१. साबुदाणा मीठ, साखर घालून सारखा करून घ्या.
२. एका पसरट भांड्यात तूप, जिरे,मिरच्या घालून फोडणी करून घ्या व त्यात साबुदाणा घाला.
३. त्यात ताक/दही घालून मंद आंचेवर झाकण ठेवून २-३ मि. शिजू द्या.
४. घट्ट झाले असल्यास त्यात आवडीप्रमाणे थोडेसे ताक घाला व दाण्याचे कूट घाला व अजून २ मि. शिजू द्या.
४. वरून कोथिंबीर घालून गरम गरम खा. 




Read more...

  © Blogger templates Palm by Ourblogtemplates.com 2008

Back to TOP